Giới Thiệu

 

 

American International Group, Inc. (AIG) là một tổ chức bảo hiểm hàng đầu thế giới. Các công ty thuộc AIG cung cấp các giải pháp bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ, hưu trí và các dịch vụ tài chính khác tại khoảng 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự hiện diện của AIG tại Việt Nam đánh dấu sự trở lại của công ty kể từ năm 1920 với việc thành lập công ty vào năm 2005, khi AIG được cấp giấy phép hoạt động và thành lập trụ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

AIG Việt Nam cung cấp rất nhiều các giải pháp bảo hiểm đổi mới và dẫn đầu thị trường bảo hiểm du lịch quốc tế và các sản phẩm bảo hiểm thương mại cho rủi ro khác nhau trong kinh doanh.

AIG Việt Nam là công ty bảo hiểm phi nhân thọ 100% vốn đầu tư của Mỹ đầu tiên tại Việt Nam. AIG Việt Nam ngày càng được khách hàng người Việt biết đến nhiều vì những dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và đáng tin cậy của công ty. Tại Việt Nam, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nhân viên bảo hiểm chuyên môn cao cùng đội ngũ đại lý chuyên nghiệp và năng động. 

TỔNG GIÁM ĐỐC AIG VIỆT NAM

BÀ NGUYỄN THỊ NGUYỆT THANH

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Thanh bắt đầu sự nghiệp của mình ở Tập đoàn AIG từ năm 1997 với vị trí nhân viên phụ trách Quan hệ Chính phủ.

Trong suốt 8 năm sau đó, ngoài việc tiếp tục đảm nhiệm nhiệm vụ này trong các dự án và hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam như dự án Đầu tư Khu Kinh Tế Đình Vũ, cho thuê máy bay, hỗ trợ chương trình học bổng Freeman Asian Scholars Program, Bà Thanh cũng tham gia vào các chương trình thu xếp tái bảo hiểm cho những dự án lớn hoặc những sản phẩm bảo hiểm mà khi đó vẫn còn mới mẻ đối với các Doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam.  

Năm 2005, khi Tập đoàn AIG được cấp giấy phép thành lập công ty bảo hiểm Phi Nhân thọ AIG Việt Nam, Bà được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Khu vực Miền Bắc tháng 12/2005, sau đó vào vị trí Phó Tổng giám đốc Công ty vào tháng 9/2010.  

Trước khi trở thành CEO của AIG Việt Nam, ngoài vai trò quản lý, Bà Thanh còn đứng đầu bộ phận Quản lý Rủi ro và cũng là thành viên Hội đồng Quản trị của AIG Việt Nam. Bà Thanh cũng đại diện cho AIG Việt Nam với  tư cách một hội viên tích cực trong các hoạt động của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam và Hội đồng Thương Mại Mỹ - Việt AmCham Hà Nội.

Bà Thanh tốt nghiệp Đại học Sư phạm Ngoại Ngữ năm 1995, Đại học Kinh tế năm 1999 và lấy bằng MBA Executive từ Đại học Hawaii năm 2010.